NÊN TỰ ĐẶT HÀNG TAOBAO HAY MUA QUA CÁC ĐƠN VỊ TRUNG GIAN?

Đặt hàng Taobao qua trung gian giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm soát mua hàng và không gặp hạn chế về ngôn ngữ, vì hầu hết các sàn này đều dùng tiếng Trung….


Đặt hàng Taobao trở thành xu hướng mua hàng trong những năm gần đây. Taobao là một trong những sàn thương mại điện tử Trung Quốc có lượt mua cực lớn. Không chỉ khách hàng mua lẻ mà các tiểu thương cũng chọn Taobao để nhập hàng. Có hai hình thức phổ biến thường được dùng để mua hàng trên sàn này một là bạn trực tiếp đặt hàng trên Taobao hoặc order Taobao qua trung gian. Vậy hai hình thức này ra sao, có lợi ích gì, bạn nên tự đặt hàng taobao hay mua qua các đơn vị trung gian? Cùng Nhập Hàng Trung Quốc 24H xem bài viết bên dưới để có câu trả lời nhé!

Tự mua hàng Taobao hay mua qua đơn vị trung gian?


Do nhu cầu đặt hàng Taobao về Việt Nam ngày càng lớn cũng như những khó khăn nhất định mà ngoài việc bạn tự đặt hàng trên Taobao còn xuất hiện thêm hình thức là mua hàng Taobao qua đơn vị trung gian.


Việc order Taobao qua trung gian sẽ không tốn nhiều thời gian, hầu như bạn cũng không phải làm bất kỳ thao tác nào. Vì các đơn vị này sẽ trực tiếp thực hiện cho bạn. Chỉ cần đưa ra yêu cầu, các đơn vị này sẽ tiến hành tìm kiếm, đặt hàng, bảo đảm vận chuyển đơn hàng từ Trung Quốc về Việt Nam và giao đơn hàng đến tận tay bạn. Đơn vị trung gian giữ vai trò đứng giữa để thực hiện các giao dịch giữa bạn và chủ shop Trung Quốc. Việc bạn cần làm duy nhất ở đây là thanh toán với đơn vị trung gian một khoản phí dịch vụ.

Mua hàng Taobao có gì tốt?


Số lượng hàng hóa lớn, mẫu mã luôn được cập nhật liên tục, đa dạng các mức giá là một trong những yếu tố khiến việc mua đồ trên Taobao được rất nhiều tiểu thương cân nhắc.

Ưu điểm


●      Hàng hóa đa dạng mẫu mã, kiểu dáng: Hầu hết các sản phẩm về thời trang, phụ kiện đều có trên sàn này. Đầy đủ các kích thước, kiểu dáng cho nhiều lứa tuổi khác nhau.

●      Giá sản phẩm cạnh tranh: Đặt hàng trên Taobao bạn thường sẽ mua trực người bán mà không qua trung gian nên giá sẽ tương đối rẻ hơn những sàn thương mại khác.

●      Cơ chế thanh toán thông minh: Taobao vì bảo vệ quyền lợi cho người bán và người mua nên đã có hình thức “giữ tiền thanh toán”. Sau khi bạn nhận được tiền của đơn hàng Taobao sẽ giữ lại đến khi người mua xác nhận đã nhận hàng thì mới chuyển số tiền đó cho người bán. Và ngược lại người mua phải thanh toán trước để tránh tình trạng boom hàng.


Nhược điểm


●      Cản trở lớn về ngôn ngữ: Các sàn mua hàng Taobao thường dùng toàn bộ tiếng Trung, việc này là trở ngại lớn nhất của những người mua hàng quốc tế trong đó có Việt Nam.

●      Thời gian, quá trình vận chuyển: Vì đặt hàng Taobao từ Trung Quốc về Việt Nam nên thời gian vận chuyển sẽ rất lâu. Hơn nữa còn phải phát sinh thêm các khoản phí cũng như các thủ tục hải quan phức tạp. Các món đồ khi mua trên Taobao chỉ được giao đến các địa chỉ nội địa Trung, sàn thương mại này không hỗ trợ vận chuyển quốc tế.

●      Thủ tục thanh toán: Mua đồ trên Taobao chỉ có thể thanh toán thông qua ngân hàng Alipay và cần đòi hỏi các yêu cầu chứng thực. Bước này cần khá nhiều thời gian trong việc tạo tài khoản hơn nữa chứng thực rất khó khăn. Mặc dù gần đây Taobao cũng đã chấp nhận thanh toán quốc tế nhưng có vẻ vẫn chưa thật sự khả quan cho người dùng.

●      Khó khăn trong việc tìm nguồn hàng chất lượng: Vì có quá nhiều nhà cung cấp, của hàng nên bạn khó có thể tìm nguồn hàng chất lượng. Không chỉ như vậy vì bất đồng ngôn ngữ nên sẽ hạn chế ít nhiều việc tìm kiếm thông tin đơn hàng, yếu tố để chọn ra nguồn hàng chất lượng.


XEM THÊM: Nên order taobao hay nhập hàng 1688?

Lợi ích khi mua hàng Taobao qua đơn vị trung gian?


Từ những khó khăn trong việc đặt hàng Taobao nên các đơn vị đã cung cấp dịch vụ mua hàng Taobao qua trung gian. Dịch vụ này xuất hiện có thể giải quyết hết tất cả những khó khăn từ việc tự mua hàng Taobao. Đơn vị trung gian sẽ đứng ra để thực hiện các thao tác mua hàng, vận chuyển, thanh toán và bảo đảm đơn hàng sẽ đến tay bạn một cách nguyên vẹn.

Lợi ích nổi bật của dịch vụ đặt hàng Taobao qua trung gian:

●      Giao hàng tận tay người mua: Đơn vị trung gian sẽ vận chuyển hàng hóa trực tiếp tới tay người tiêu dùng, hầu hết các đơn vị trung gian đều có dịch vụ vận chuyển hàng hóa trực tiếp từ Trung Quốc về Việt Nam. Nhờ vào việc này bạn chỉ cần đặt hàng và nhận hàng Taobao như đang mua hàng nội địa.

●      Không phát sinh chi phí: Đối với việc order taobao qua trung gian bạn hầu như không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào. Chi phí dịch vụ sẽ được thỏa thuận từ trước khi đặt hàng, thông thường tùy theo mỗi đơn vị sẽ có mức phí dịch vụ khác nhau thường sẽ là từ 3-5% giá trị đơn hàng.

●      Không thủ tục phức tạp: Việc đặt hàng Taobao qua trung gian bạn sẽ không phải trải qua thủ tục hải quan phức tạp, vì hầu hết các đơn vị trung gian sẽ đứng ra làm hết các thủ tục này cho bạn.

●      Thanh toán đơn giản: Không như việc tự order Taobao bạn phải tài khoản ngân hàng Alipay và trải qua các bước xác minh phức tạp. Đối với việc mua hàng qua trung gian dù bạn có sử dụng ngân hàng nào đều có thể thanh toán một cách dễ dàng. Vì lúc này bạn chỉ cần trao đổi trực tiếp với trung gian chứ không cần phải thực hiện theo quy định thanh toán của Taobao.

●      Dễ dàng trong quá trình đặt hàng: Việc mua đồ Taobao qua đơn vị trung gian thuận tiện hơn rất nhiều so với việc tự order. Vì giờ đây bạn hoàn toàn có thể giao tiếp bằng tiếng việt. Nếu quá trình trao đổi chưa rõ bạn có thể gọi điện trực tiếp để các đơn vị hỗ trợ.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc mua hàng Taobao thì việc đặt hàng qua trung gian thật sự là lựa chọn đáng cân nhắc. Hầu như mọi thao tác đều trở nên đơn giản, việc thông qua trung gian để đặt hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và còn được đảm bảo về chất lượng đơn hàng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ như trên, Nhập Hàng Trung Quốc 24H là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, cùng đội ngũ nhân viên thành thạo tiếng Trung sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.

Tại sao nên chọn Nhập Hàng Trung Quốc 24H để đặt hàng Taobao về Việt Nam


●      Hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng: Nhân viên công ty sẽ hỗ trợ khách hàng tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, hoặc hướng dẫn khách hàng trực tiếp tìm nguồn hàng chất lượng. Và toàn bộ quá trình trên đều hoàn toàn miễn phí.

●      Cung cấp dịch vụ order cho tất cả các đối tượng: Nhập Hàng Trung Quốc 24H hoạt động theo tôn chỉ chỉ cần bạn có nhu cầu chúng tôi luôn hỗ trợ bạn. Nhận order tất cả các đơn hàng dù chỉ 1 sản phẩm.

●      Thời gian mua hàng nhanh: Cam kết đặt hàng sau 3h lên đơn, hàng về sau 5-7 ngày.

●      Phục vụ 24/7: Nhập Hàng Trung Quốc 24H có đội ngũ luôn sẵn sàng để giải đáp thắc mắc yêu cầu của khách hàng.

●      Có chính sách dành cho khách hàng thân thiết: Với những khách hàng thân thiết, Nhập Hàng Trung Quốc 24H luôn dành cho khách hàng những chính sách ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn.


Trên là tất cả những thông tin về mua hàng Taobao. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi nên tự đặt hàng Taobao hay mua qua các đơn vị trung gian. Mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm riêng hay cân nhắc cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình mà đưa ra quyết định hợp lý. Chúc bạn có một hành trình mua hàng thuận lợi và mua được món hàng mình yêu thích!